Laptop cũ chạy chậm? Hãy sử dụng ngay những thủ thuật này

Máy tính nói chung và laptop nói riêng sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên ì ạch và chậm chạp khiến cho người sử dụng rất khó chịu. nguyên nhân là vì bởi vì phần cứng đã bị hao mòn theo thời gan cũng như sử dụng quá nhiều... Vậy làm kiểu gì để cải thiện tốc độ máy tính của bạn? Sau đây, cửa hàng 4tech sẽ đưa ra những giải pháp đơn giản nhất mà chính bạn cũng có thể làm được:

1. Nâng cấp ram cho laptop:

Nguyên nhân đầu tiên mà đa phần người dùng sẽ nghĩ tới khi laptop của mình chạy chậm đó là việc thiếu Ram. Quả thật vậy, các phần mềm, tiện ích cho laptop càng ngày một tiêu tốn tài nguyên Ram rất khủng khiếp. Đơn giản nhất có thể kể đến mấy trình duyệt web...mặc dù là một chương trình nhìn có vẻ không có gì là nặng nề. Nhưng thực chất, mỗi khi hoạt động, các trình duyệt web tiêu tốn một lượng tài nguyên Ram vô cùng lớn. Đặc biệt là trình duyệt Chrome và một trình duyệt được xây dựng ở nền tảng mã nguồn của Chrome đó là Cốc Cốc...Nếu như mở nhiều tab một lúc, mọi trình duyệt này có thể tiêu tốn rất rất nhiều Ram.


Hình ảnh mọi nhân viên tại cửa hàng của chúng tôi đang nâng cấp laptop cho khách hàng

Việc bạn có thể làm đơn giản là chỉ cần nâng cấp Ram. Việc nâng cấp ram khá dễ dàng, cùng với các chiếc máy bàn, bạn có thể tự nâng cấp ram ở nhà. tuy vậy cùng với mọi chiếc laptop, hãy cẩn thận và tốt nhất là mang tới những nơi bán laptop cũ giá rẻ để nâng cấp.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nâng cấp bằng một thanh ram cũ, vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo được việc cải thiện tốc độ cho laptop của bạn. bởi vì thực chất, vấn đề của một thanh ram đa phần là về dung lượng chứ không phải là hiệu năng.2. Nâng cấp ổ đĩa:

Một nguyên nhân khác mà không nhiều bạn nghĩ tới là bởi ổ cứng đầy. Việc mở rộng thêm ổ cứng cũng sẽ cải thiện tốc độ cho cái laptop của bạn rất nhiều.

Ngoài cách đổi từ ổ cứng hiện tại sang trọng một ổ cứng có dung lượng lớn hơn nữa. Bạn cũng có thể nâng cấp ổ cứng bằng cách gắn thêm một ổ SSD để vận hành riêng cho hệ điều hành, và sử dụng ổ cứng hiện tại chỉ để lưu trữ dữ liệu.

Nâng cấp ổ cứng
Câu hỏi đặt ra là, laptop chỉ có thể gắn duy nhất một ổ cứng. Vậy làm thế nào để có thể trang bị một lúc 2 ổ cứng như cách Admin vừa nói? Rất đơn giản, bạn biến ổ đĩa CD của laptop trở thành chỗ gắn ổ cứng. cùng với việc USB trở nên quá phổ biến, thì phần ổ đọc đĩa CD trên laptop gần như rất ít được dùng đến, thậm chí là không cần thiết. Bạn nên cân nhắc, Nếu mà cảm thấy không dùng đến ổ đĩa quang CD thì có thể lựa chọn cách nâng cấp này.

Chính Ad là người đã trải nghiệm cách nâng cấp ở và thấy tốc độ của chiếc laptop của Ad được cải thiện rất nhiều. Vừa có thêm dung lượng để lưu trữ phim, nhạc...vừa khiến cho chiếc laptop cũ uy tín của bạn hoạt động nhanh vù vù. Quá thích phải không?

3. Cài lại Windows:

Đây là cách phổ biến nhất và rất rất nhiều bạn sử dụng. dù như thế với cách này, bạn sẽ phải thường xuyên backup dữ liệu và cài lại windows. do cùng với tất cả những hàng laptop có tài nguyên phần cứng hạn chế. Thì chỉ sau khi cài lại Windows một thời gian, cái laptop của bạn lại trở nên ì ạch như cũ.
Cài lại Windows cũng giúp cải thiện tốc độ cho hàng laptop cũ giá rẻ của bạnVà cuối cùng, có lẽ cũng là cách triệt để nhất: Mua một siêu phẩm laptop khác.

Nguồn: Laptop cũ 4tech

Share this product :

Đăng nhận xét


BACK TO TOP